KHAI MẠC HỘI THI BÍ THƯ CHI BỘ GIỎI CẤP CƠ SỞ CỤM SỐ 4 NĂM 2023

Thực hiện kế hoạch số 108-KH/HU ngày 21/12/2022 của huyện ủy Bình Gia  về tổ chức hội thi bí thư chi bộ giỏi năm 2023. Ngày 26/5/2023, Ban tổ chức Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở cụm số 4 đã tổ chức khai mạc Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi cấp cơ sở năm 2023. Đến dự Hội thi có các đồng chí thành viên Ban chỉ đạo Hội thi Bí thư Chi bộ giỏi huyện Bình Gia năm 2023.

a

Tham dự hội thi có 19 thí sinh là Bí thư, phó bí thư chi bộ đến từ các chi bộ thôn bản, trường học của 5 xã khu vực phía Tây của huyên Bình Gia: Thiện Hòa, Thiện Long, Tân Hòa, Hòa Bình, Yên Lỗ.

Các thí sinh dự thi đã phát huy tốt tinh thần trách nhiệm và khả năng của mình, chuẩn bị chu đáo các nội dung theo kế hoạch và thể lệ hội thi, tích cực chuẩn bị đề cương phần thi thuyết trình, ôn tập phần thi trắc nghiệm và xử lý tình huống.

Các thí sinh và các đơn vị đã đầu tư chuẩn bị cho màn giới thiệu chào hỏi công phu, dùng hình tượng nghệ thuật, video để giới thiệu về đơn vị mình rất sinh động, phong phú. Ở phần thi kiến thức chung, các thí sinh đã trả lời đúng câu hỏi trắc nghiệm và nội dung trọng tâm tình huống đặt ra, cho thấy thí sinh đã nắm chắc tương đối nghiệp vụ của bí thư chi bộ và tìm hiểu đầy đủ câu hỏi của hội thi.

Nhiều thí sinh đã thể hiện sự sáng tạo, gắn kết chặt chẽ giữa công tác Đảng và công tác chuyên môn. Phần thi thuyết trình, nhiều thí sinh có giọng truyền cảm, tự tin, có phương pháp sư phạm, nội dung trình bày kết hợp được giữa lý luận và thực tiễn, đảm bảo yêu cầu chính xác về thông tin, liên hệ chặt chẽ với thực tiễn đơn vị. Một số thí sinh đã xây dựng slide trình chiếu hình ảnh, biểu đồ hỗ trợ cho phần thi thuyết trình thêm phong phú và thu hút người nghe...

Hội thi là đợt sinh hoạt chính trị quan trọng với mục đích nhằm nâng cao nhận thức, ý thức trách nhiệm của các cấp ủy và đội ngũ cán bộ đảng viên về vị trí, vai trò, chức năng nhiệm vụ của chi bộ trong việc tuyên truyền, phổ biến, đưa nghị quyết, chỉ thị của Đảng, chính sách pháp luật của nhà nước vào thực tiễn cuộc sống, góp phần thực hiện Nghị quyết só 21 của BCH Trung ương Đảng về tăng cường củng cố xây dựng tổ chức cơ sở Đảng và nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên trong giai đoạn mới. Cùng với đó, Hội thi còn là dịp để các thí sinh giao lưu, học hỏi kinh nghiệm, nâng cao kiến thức, kỹ năng nghiệp vụ công tác đảng, góp phần thực hiện tốt quá trình điều hành nhiệm vụ, kỹ năng giải quyết các tình huống và các vấn đề phát sinh trong thực tiễn ở cơ sở.

Kết thúc hội thi, Ban Tổ chức đã trao 2 giải Nhất, 2 giải Nhì, 4 giải Ba và 11 giải Khuyến khích cho các thí sinh dự thi.

Người đưa tin: Nông Thị Nhung, CC VHXH