Đảng ủy Xã Thiện Hòa tổ chức hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I năm 2024

Sáng ngày 05/4/2024, Đảng ủy xã Thiện Hòa đã tổ chức Hội nghị sơ kết công tác Đảng quý I, triển khai nhiệm vụ quý II năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Nguyễn Phúc Đạt, PGĐ Sở NN&PTNT, đồng chí Nông Ngọc Nam, Trưởng phòng Nội vụ huyện Bình Gia, lãnh đạo Đảng ủy, HĐND, UBND, UBMTTQ, các trưởng ngành đoàn thể, công an xã, công chức chuyên môn, bí thư các chi bộ trực thuộc Đảng bộ xã.

Ngay từ đầu năm, cấp ủy và chính quyền đã tích cực, chủ động lãnh đạo, chỉ đạo triển khai thực hiện các mục tiêu, chỉ tiêu xác định trong năm 2024, Đảng ủy thường xuyên quan tâm, kiểm tra, bám sát cơ sở, giải quyết kịp thời những khó khăn, vướng mắc, các vấn đề nẩy sinh.

Kinh tế- xã hội có chuyển biến, Công tác phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí được quan tâm chỉ đạo. Các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao có tiến bộ; công tác an sinh xã hội được quan tâm. Quốc phòng, quân sự địa phương được đảm bảo, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội được giữ vững.

Công tác xây dựng đảng và hệ thống chính trị thường xuyên được củng cố; năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của các tổ chức cơ sở đảng từng bước được nâng lên, ý thức kỷ luật trong thực thi công vụ của cán bộ, công chức có chuyển biến tiến bộ, nhân dân luôn tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, sự quản lý, điều hành của chính quyền.

Về Sản xuất nông, lâm nghiệp và xây dựng nông thôn mới.Tập trung chỉ đạo sản xuất nông lâm nghiệp ngay từ đầu năm, chuẩn bị tốt các loại giống cung ứng cho nhân dân. Tổng diện tích gieo trồng vụ xuân thực hiện được 309,7 ha  đạt 93,4% kế hoạch, trong đó: lúa xuân 81ha đạt  100% kế hoạch, ngô 91ha đạt 100% kế hoạch, cây thực phẩm 62,7ha đạt 100,3% kế hoạch, cây chất bột có củ 25,2 ha đạt 100,8%, cây công nghiệp hàng năm 8,6 ha đạt 101,2% kế hoạch, cây công nghiệp hàng năm khác (Thạch đen) 36 ha đạt 45% kế hoạch; cây ăn quả 5,2 ha đạt 104% kế hoạch.Tổng đàn gia súc có 766 con đạt 104,9% huyện giao, đàn lợn 1.758 con đạt 109,9% chỉ tiêu huyện giao, đàn gia cầm 23.256 con đạt 96,1% chỉ tiêu huyện giao. Trồng rừng mới được 40 ha đạt 66,7% chỉ tiêu huyện giao, đạt 65,6% chỉ tiêu xã đề ra, thực hiện tốt công tác quản lý, bảo vệ rừng, trong quý không có cháy rừng xảy ra trên địa bàn.Tổng thu ngân sách nhà nước được 40.123.000 đồng, đạt gần 47,2% dự toán huyện giao và đạt 42,2% dự toán xã giao. Chỉ đạo thực hiện tốt các chính sách đối với các thương binh, bệnh binh, thân nhân liệt sỹ, các đối tượng được kịp thời; Công tác bảo vệ, chăm sóc trẻ em; công tác phòng, chống tệ nạn xã hội; công tác bình đẳng giới được quan tâm chỉ đạo tổ chức thực hiện tốt.  Công tác an toàn vệ sinh thực phẩm được duy trì thực hiện; không có vụ ngộ độc thực phẩm xảy ra trên địa bàn.  Công tác cải cách hành chính được quan tâm thực hiện, Công tác Tư pháp, đã tổ chức được 07 cuộc tuyên truyền trực tiếp đến thôn bản có 675 lượt người nghe.   Thực hiện tốt công tác tiếp công dân giải quyết đơn thư khiếu nại.Tình hình an ninh chính trị trên địa bàn được ổn định, an ninh trật tự cơ bản được bảo đảm, không có vụ việc phức tạp xảy ra trên địa bàn.

Trong quý II, Đảng ủy xã tiếp tục tập trung lãnh đạo chỉ đạo công tác sản xuất Nông, Lâm nghiệp phấn đấu đạt và vượt các chỉ tiêu kế hoạch sản xuất vụ xuân đề ra, đảm bảo an ninh lương thực. Thực hiện lồng ghép có hiệu quả các nguồn vốn, dự án hỗ trợ cho người dân, Chỉ đạo công tác thu ngân sách đạt và vượt chỉ tiêu kế hoạch đề ra, kiểm soát chặt chẽ việc chi ngân sách đúng theo Luật Ngân sách Nhà nước quy định. Tiếp tục thực hiện các chương trình hành động về phòng, chống tham nhũng, thực hành tiết kiệm, chống lãng phí. Triển khai đồng bộ các giải pháp để nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện, . Thực hiện tốt công tác bảo vệ, chăm sóc và nâng cao sức khoẻ Nhân dân, Tiếp tục đẩy mạnh phong trào "Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa, xây dựng Nông thôn mới đô thị văn minh", Tiếp tục đẩy mạnh cải cách hành chính để nâng cao năng lực hoạt động của bộ máy chính quyền cấp xã. Tăng cường kỷ luật, kỷ cương hành chính Thực hiện tốt công tác quốc phòng, quân sự địa phương, Phát huy năng lực lãnh đạo, sức chiến đấu của tổ chức cơ sở đảng và đảng viên; nâng cao chất lượng sinh hoạt chi bộ./.

BT: Nông Thị Nhung, CC VHXH