giao lưu tổ truyền thông cộng đồng

Sáng ngày 13 tháng 9 năm 2023, tại xã Thiện Hòa, Hội Liên hiệp phu nữ huyện Bình Gia đã tổ chức buổi giao lưu tổ truyền thông cộng đồng các đơn vị cụm số 2. Tham dự chương trình có lãnh đạo Hội LHPN huyện Bình gia, đại diện lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Hội LHPN các xã Thiện Hòa, Thiện Thuật, Thiện Long, Hòa Bình, Tân Hòa, Yên Lỗ.

Chương trình giao lưu có sự tham gia của 6 đội là thành viên của tổ truyền thông đến từ các xã Thiện hòa, Thiện Thuật, Thiện Long, Hòa Bình, Tân Hòa, Yên Lỗ. Các đội đã giao lưu, chia sẻ, biểu diễn văn nghệ, thuyết trình, biểu diễn các tiểu phẩm kịch với các nội dung về bình đẳng giới và phòng chống bạo lực gia đình.

Chương trình giao lưu là dịp để các tổ truyền thông học tập, trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm trong việc triển khai thành lập mô hình tổ truyền thông cộng đồng tại địa phương; đồng thời giúp thành viên các tổ truyền thông cộng đồng có dịp được trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm, kiến thức, kỹ năng, cách làm sáng tạo, hiệu quả trong công tác tuyên truyền, vận động người dân trong cộng đồng nâng cao nhận thức, thay đổi nếp nghĩ cách làm, góp phần xoá bỏ định kiến giới, khuôn mẫu giới trong gia đình và cộng đồng, tham gia giải quyết có hiệu quả một số vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em vùng dân tộc thiểu số và miền núi.

Trong thời gian tới, các địa phương sẽ tiếp tục triển khai nội dung này. Đây là một trong những nội dung quan trọng trong thực hiện Dự án 8 về Thực hiện bình đẳng giới và giải quyết những vấn đề cấp thiết đối với phụ nữ và trẻ em thuộc Chương trình mục tiêu quốc gia phát triển kinh tế - xã hội vùng đồng bào dân tộc thiểu số và miền núi./.

BT: Nông Thị Nhung, CC VHXH